กรุณาได้โปรดโทรกลับ กรุณากรอกแบบฟอร์มเพื่อติดต่อ

ตัวเลือกผลิตภัณฑ์ของเรา

Sorbacal® และ Minsorb® อุตสากรรมายการค้าเฉพาะสำหรับกระบวนการบำบัดไอเสีย (FGT)
ตัวดูดซับของเรามอบผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับหลากหลายอุตสาหรรมซึ่งใช้กระบวนการและประเภทเชื้อเพลิงที่แตกต่างกัน: ตั้งแต่ถ่านหินไปจนถึงชีวมวล และเชื้อเพลิงขยะ (RDF)

 

Sorbacal® สารผสม

สารผสมของตัวดูดซับแคลเซียม คาร์บอนและแร่ธาตุแบบสั่งทำ

Lhoist นำเสนอสารผสมระหว่างผลิตภัณฑ์แคลเซียมกับผงถ่านกัมมันต์ โค้กลิกไนต์หรือ Minsorb® DX (ผลิตภัณฑ์แร่ธาตุ 100%) แบบสั่งทำได้ อัตราส่วนร้อยละของสารผสมขึ้นอยู่กับจำนวนของมลพิษแต่ละประเภทในไอเสียที่ต้องการบำบัด และสภาวะของกระบวนการ

ผลิตภัณฑ์ปูนขาวชั้นนำในตลาดของเรา เช่น Sorbacal® SP และ SPS สามารถผสมกับผงถ่านกัมมันต์คุณภาพสูงได้ สารผสมเช่นนี้จะช่วยจับมลพิษทั้งแบบแก๊สกรดและปรอทด้วยตัวดูดซับแบบเดียวในระบบ DSI เดียว ยิ่งไปกว่านั้น เมื่อผสมกับตัวดูดซับแคลเซียม มันจะช่วยลดความเสี่ยงในการติดไฟหรือระเบิด ของผงถ่านกัมมันต์

คุณสามารถสั่งทำสารผสมได้ตามความต้องการด้านการดำเนินการในโรงงานของคุณ
 

มลพิษที่ดักจับ

อื่น ๆ: H3PO4, HBr, มลพิษอินทรีย์ เช่น PCB, HAP และกลิ่น

Minsorb® Dx

ตัวดูดซับแบบไม่ติดไฟสำหรับมลพิษแบบอินทรีย์

Minsorb® Dx เป็นโซลูชันแร่ธาตุ 100% สำหรับการกำจัดมลพิษแบบอินทรีย์อย่างมีประสิทธิภาพในกระบวนการบำบัดไอเสีย Minsorb® Dx เป็นผงสีเบจ แห้ง ละเอียดและพร้อมใช้งาน ซึ่งผลิตโดยวัสดุแร่ธาตุ ผลิตภัณฑ์นี้เป็นสารที่ไม่ติดไฟและไม่เผาไหม้

Minsorb® Dx มอบประสิทธิภาพที่เทียบเท่ากับตัวดูดซับแบบคาร์บอนดั้งเดิม โดยป้องกันการเกิดจุดกำเนิดไฟ ไฟไหม้ในถุงกรองหรือไซโล ข้อดีอีกอย่างคือมันไม่มีส่วนประกอบคาร์บอนในสิ่งตกค้างจากการบำบัด ซึ่งส่งผลดีต่อการรีไซเคิล ยิ่งไปกว่านั้น ผลิตภัณฑ์นี้สามารถใช้งานกับอุปกรณ์ที่มีอยู่โดยทำการปรับแต่งเพียงเล็กน้อยและไม่จำเป็นต้องมีการลงทุนเพิ่มเติม ข้อดีทั้งหมดเหล่านี้ทำให้ Minsorb® Dx เป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับตัวดูดซับแบบคาร์บอน

มลพิษที่ดักจับ

อื่น ๆ: มลพิษอินทรีย์ เช่น PCB, HAP และกลิ่น

Sorbacal® G

ตัวทำปฏิกริยาแคลเซียมเม็ดสำหรับตัวดูดซับแบบแพคเบด

Sorbacal® G เป็นตัวทำปฏิกริยาแคลเซียมสังเคราะห์ แบบเม็ดที่ประกอบไปด้วยแคลเซียมคาร์บอเนตและสารประกอบด้วยน้ำ มันได้รับการออกแบบเฉพาะสำหรับตัวดูดซับแบบแพคเบด และใช้งานส่วนใหญ่ในการปรับ HF, SO2, SO3 และ HCl ให้เป็นกลาง

มลพิษที่ดักจับ

อื่น ๆ: H3PO4, HBr

Sorbacal® C

หินปูนความบริสุทธิ์สูงแบบบดและโม่

Sorbacal C® เป็นผลิตภัณฑ์หินปูนและแคลเซียมคาร์บอเนต (CaCO3) ในรูปแบบบดและโม่ ความบริสุทธิ์สูง ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมีรูปแบบการกระจายขนาดอนุภาคที่แตกต่างกัน (PSD) ให้คุณเลือกซื้อ 
เรามีความเชี่ยวชาญในการนำเสนอ PSD ที่เหมาะสมที่สุด: ตั้งแต่แบบกรวดสำหรับตัวดูดซับแบบแพคเบด (PBA) ไปยังแบบเม็ดสำหรับหม้อไอน้ำแบบฟลูอิดไดซ์แบบหมุนเวียน (CFB) และตั้งแต่แบบละเอียดไปจนถึงอนุภาคละเอียดสูงสำหรับระบบเครื่องฟอกอากาศและเครื่องฉีดแบบแห้ง

เมื่อรวมกับโซลูชันโลการขนส่งประสิทธิภาพสูงแล้ว Sorbacal C® จึงเป็นตัวดูดซับหินปูนที่คุ้มค่าสำหรับเครื่องฟอกอากาศแบบเปียกซึ่งใช้วิธีบังคับการออกซิเดชันโดยหินปูน (LSFO) หม้อไอน้ำแบบฟลูอิดไดซ์เบดหรือแบบหมุนเวียน (CFB/FBB) และตัวดูดซับแบบแพคเบด ยิ่งไปกว่านั้น ความบริสุทธิ์สูงและความขาวของมันยังทำให้ยิปซัมผลพลอยได้มีราคาสูงขึ้น
 

มลพิษที่ดักจับ

อื่น ๆ: H3PO4, HBr

Sorbacal® SL

น้ำปูนไลม์พร้อมใช้

Sorbacal® SL เป็นน้ำปูนไลม์แบบพร้อมใช้ (หรือเรียกอีกอย่างว่าสารละลายปูนขาว) ใช้สำหรับกระบวนการดูดซับแบบกึ่งแห้ง/เปียกหรือการพ่นตัวดูดซับแบบแห้ง รวมถึงเครื่อง FGT แบบเปียกขนาดเล็ก 

Sorbacal® SL ประกอบไปด้วย Ca(OH)2 แขวนลอยในน้ำระดับ 5-45% คุณภาพและการเกิดปฏิกิริยาของน้ำปูนไลม์ขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของปูนขาวและคุณภาพของน้ำ (ส่วนประกอบทางเคมี อุณหภูมิ ขนาดอนุภาค) รวมถึงสภาพการผสมกับน้ำ 

เนื่องจากมันพร้อมใช้งาน Sorbacal® SL จึงลดความไม่แน่นอนและความซับซ้อนในการแช่น้ำภายในโรงงาน สภาพการผลิตที่ได้รับการควบคุมอย่างรอบคอบช่วยรับประกันคุณภาพสูงอย่างคงที่
 

มลพิษที่ดักจับ

อื่น ๆ: H 3 PO 4 , HBr

Sorbacal® Q

ปูนเผาคุณภาพสูงซึ่งมีการกระจายขนาดอนุภาคที่แตกต่างกัน

ปูนเผา Sorbacal® Q หรือแคลเซียมออกไซด์ (CaO) ใช้งานในการกำจัดแก๊สซัลเฟอร์ไดออกไซด์ (FGD) หลายกระบวนการ ผลิตภัณฑ์โม่นี้มีให้เลือกในหลายรูปแบบการกระจายขนาดอนุภาค (PSD) ตั้งแต่แบบกรวดไปจนถึงแบบผงความละเอียดสูง (0-90 µm) ซึ่งโดยปกติแล้วมี CaO ขั้นต่ำ 92% ตามการวัดด้วยวิธี EN 459 

Sorbacal® Q ใช้ในการผลิตน้ำปูนไลม์หรือปูนขาวสำหรับระบบตัวดูดซับแบบแห้งสเปรย์ (SDA) การไหลเวียนของเครื่องฟอกแห้ง (CDS) และ FGD แบบเปียก คุณภาพและการเกิดปฏิกิริยาของน้ำปูนไลม์ขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของปูนขาวและคุณภาพของน้ำ (ส่วนประกอบทางเคมี อุณหภูมิ ขนาดอนุภาค) รวมถึงสภาพการผสมกับน้ำ 

Sorbacal® Q ช่วยในการเตรียมน้ำปูนไลม์ซึ่งมีอนุภาคขนาดเล็ก และทำให้เกิดปฏิกิริยามากยิ่งกว่าปูนเผาแบบมาตรฐาน 

มลพิษที่ดักจับ

อื่น ๆ: H3PO4, HBr

Sorbacal® SP

ปูนขาวรูพรุนสูงพร้อมประสิทธิภาพการกำจัดสูง

ปูนขาวมาตรฐาน

Sorbacal® SP

Sorbacal® SP เป็นปูนขาวที่ได้รับการเร่งและออกแบบพิเศษสำหรับการใช้งาน DSI พื้นที่พื้นผิวโดยปกติของมันจะอยู่ที่ 40 m2/g (BET) ซึ่งเป็นสองเท่าของปูนขาวมาตรฐาน และปริมาตรรูพรุนโดยปกติอยู่ที่ 0.20 cm3/g (BJH) เมื่อเทียบกับ 0.08 cm3/g ของปูนขาวแบบมาตรฐาน คุณสมบัติเหล่านี้ทำให้มันมีประสิทธิภาพด้านการกำจัดแก๊สกรดสูงกว่าสารประกอบด้วยน้ำแบบมาตรฐาน ขนาดอนุภาค Sorbacal® SP ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้เกิดปฏิกิริยา ความสามารถการไหลเวียน และการจัดการที่ดีที่สุด

ผลิตภัณฑ์เรือธงซึ่งมีประวัติศาสตร์ในการใช้งานด้านอุตสาหกรรมอันยาวนานของ Sorbacal® SP เป็นผงพร้อมใช้งานแบบขาวและแห้ง ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องมีการโม่หรือการเตรียมก่อนการฉีด มันเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งสำหรับกระบวนการแบบแห้งทุกประเภท รวมถึงเตาเผาขยะและโรงไฟฟ้าพลังชีวมวล รวมถึงการใช้งาน FGT ที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นในอุตสาหกรรมซีเมนต์และแก้ว 

Sorbacal® SP ผลิตขึ้นด้วยสารประกอบด้วยน้ำ Hydratex™. Hydratex™ เป็นเครื่องหมายการค้าของ Lhoist Recherche et Développement S.A. ซึ่งครอบคลุมเทคโนโลยีซึ่งเป็นกรรมสิทธิ์สำหรับการผลิตปูนขาวที่โดยทั่วไปแล้วใช้ในกระบวนการบำบัดไอเสีย เทคโนโลยีนี้ประกอบไปด้วยตัวเลือกสภาพการดำเนินการที่ได้รับการปรับสภาพให้เข้ากับอุปกรณ์จำเพาะแต่ละชนิดได้เป็นอย่างดีและเลือกมาด้วยความระมัดระวัง นอกจากนั้นยังมีโรงงานผลิตเฉพาะ จึงส่งผลให้ Lhoist มีประสบการณ์การทำงานทั่วโลกและความรู้ที่ใครก็เทียบไม่ได้

มลพิษที่ดักจับ

อื่น ๆ:  H3PO4 , HBr

Sorbacal® H

ปูนขาวเกรดพรีเมียม

Sorbacal® H เป็นปูนขาวหรือแคลเซียมไฮดรอกไซด์ (Ca(OH)2) คุณภาพสูงสำหรับใช้งานด้านการควบคุมการปล่อยไอเสีย เมื่อเทียบกับปูนขาวแบบมาตรฐานแล้ว มันมีพื้นที่พื้นผิวเฉพาะที่ประมาณ 15-22 m2/g (BET) และโดยปกติแล้วมีปริมาตรรูพรุน 0.08 cm3/g (BJH) ซึ่งทั้งสองอย่างนี้ต่างสามารถเร่งการดักจับแก๊สกรดได้

Sorbacal® H เป็นผงพร้อมใช้งานแบบแห้งและสีขาว สามารถใช้ในกระบวนการแบบแห้งได้โดยตรง และใช้ในการผลิตน้ำปูนไลม์สำหรับกระบวนการแบบกึ่งเปียกได้ด้วยเช่นกัน 

มลพิษที่ดักจับ

อื่น ๆ: H3PO4, HBr

Sorbacal® HSH

ปูนขาวเกรดพรีเมียมซึ่งมีพื้นที่พื้นผิวมากขึ้น

Sorbacal® HSH เป็นปูนขาวหรือแคลเซียมไฮดรอกไซด์ (Ca(OH)2) ที่ได้รับการพัฒนาโดยเฉพาะในบราซิลและใช้ในกระบวนการฉีดวัสดุดูดซับแบบแห้ง (DSI) หรือกระบวนการไหลเวียนของเครื่องฟอกแห้ง (CDS) Sorbacal® HSH มีพื้นที่พื้นผิวเฉพาะสูงกว่าปูนขาวปกติ ซึ่งมักจะอยู่ที่ 25 m2/g (BET) และมีปริมาตรรูพรุนที่ 0.1 cm3/g (BJH)

มลพิษที่ดักจับ

อื่น ๆ: H3PO4, HBr

Sorbacal® A

ปูนขาวความละเอียดสูง พื้นที่พื้นผิวสูง

Sorbacal® A เป็นปูนขาวหรือแคลเซียมไฮดรอกไซด์ (Ca(OH)2) ลักษณะของมันคือพื้นที่พื้นผิวสูง โดยปกติแล้วอยู่ที่ 35 m2/g (BET) ปริมาณรูพรุนที่ 0.12 cm3/g (BJH) และโดยเฉพาะอย่างยิ่งมีการกระจายขนาดอนุภาคที่ละเอียดเป็นอย่างมาก (เส้นผ่านศูนย์กลางเฉลี่ย 2 – 3 µm) กระบวนการผลิตพิเศษส่งผลให้มีการไหลที่ดีขึ้น มันจึงทำให้ Sorbacal® A เป็นผลิตภัณฑ์ทางเลือกสำหรับการใช้งาน FGT ทุกประเภทที่ต้องการการกระจายตัวตัวดูดซับที่ดี เช่น กระบวนการแบบแห้ง ESP ที่ 300-350°C หรือการฉีดวัสดุดูดซับเตาหลอม (FSI) ที่อุณหภูมิ 850-950 °C 

มลพิษที่ดักจับ

อื่น ๆ: H3PO4, HBr

Sorbacal® SPS

ปูนขาวกัมมันต์รูพรุนสูงซึ่งมีประสิทธิภาพดีที่สุดในผลิตภัณฑ์ระดับเดียวกัน

ปูนขาวมาตรฐาน

Sorbacal® SPS

Sorbacal® SPS เป็นปูนขาวกัมมันต์ที่ได้รับการเสริมด้วยประสิทธิภาพการกำจัดแก๊สกรดที่สูงที่สุด ซึ่งได้รับการออกแบบเฉพาะสำหรับการกำจัดมลพิษแก๊สกรดโดยใช้กระบวนการแบบแห้งหรือแบบผสม Sorbacal® SPS มีพื้นที่พื้นผิวเฉพาะที่ประมาณ 40 m2/g (BET) และโดยปกติแล้วมีปริมาตรรูพรุน 0.20 cm3/g (BJH) ขนาดอนุภาค Sorbacal® SPS ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้เกิดปฏิกิริยา ความสามารถการไหลเวียน และการจัดการที่ดีที่สุด

ผงนี้พร้อมใช้งาน มีสีขาว แห้ง และตอบสนองความต้องการในการกำจัด SO2 ที่สูงได้ Sorbacal® SPS มีคุณสมบัติทางเคมีและกายภาพเช่นเดียวกับ Sorbacal® SP แต่ได้รับการกระตุ้นระหว่างกระบวนการผลิตเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ เช่นเดียวกับ Sorbacal® SP มันไม่จำเป็นต้องมีการโม่ก่อนหน้าและสามารถใช้งานได้ในช่วงอุณหภูมิที่กว้างมาก ซึ่งก็คือระหว่าง 50-900 °C ดังนั้น Sorbacal® SPS จึงมีความต้านทานทางไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้นและทำให้สามารถใช้งานกับเครื่องตกตะกอนไฟฟ้าสถิตย์ได้

มลพิษที่ดักจับ

อื่น ๆ: H3 PO4 , HBr

ติดต่อผู้เชี่ยวชาญ FGT ในประเทศของเราเพื่อประเมินการใช้งานของคุณและรุบุถึงตัวดูดซับที่เหมาะสมที่สุดสำหรับสถานที่ใช้งานของคุณ!