กรุณาได้โปรดโทรกลับ กรุณากรอกแบบฟอร์มเพื่อติดต่อ

กระบวนการแบบกึ่งเปียก

การพ่นตัวดูดซับแบบแห้ง (SDA)

SDA คือกระบวนการบำบัดไอเสียแบบกึ่งเปียก (หรือบางครั้งเรียกว่ากึ่งแห้ง) สำหรับการกำจัดแก๊สกรด HF, HCl, SO2 และ SO3 กระบวนการ SDA ติดตั้งในโรงไฟฟ้าพลังถ่านหินและโรงงานเตาเผาขยะชุมชนและโรงงานพิเศษ เช่นเดียวกับในแถบการเผาในโรงงานเหล็ก

กระบวนการนี้มักใช้สารแขวนลอย Ca(OH)2 ในน้ำ หรือที่รู้จักในยุโรปในชื่อน้ำปูนไลม์ (MoL) และในสหรัฐฯ ในชื่อสารละลายปูนขาว  หลังจากนั้นจะพ่นสารแขวนลอยนี้ไปยังไอเสียร้อน น้ำจะระเหย เพิ่มความชื้นและลดอุณหภูมิของไอเสีย ผลลัพธ์ทั้งสองจะช่วยในปฏิกิริยาการทำให้อนุภาค Ca(OH)2 ที่แห้งแล้วและมีมลพิษแก๊สกรดให้เป็นกลางได้ กระบวนการ SDA สร้างผงแห้งซึ่งส่วนใหญ่ประกอบด้วยเถ้าลอยและผลิตภัณฑ์ทำปฏิกิริยาตัวดูดซับ อนุภาคของแข็งเหล่านี้ถูกเก็บในภายหลัง และโดยปกติจะใช้โดยถุงกรอง

โซลูชัน Lhoist

ในหลายกรณี มีการเตรียม MoL ในสถานที่โดยใช้ปูนเผา Sorbacal® Q หรือโดยการแขวนลอยปูนขาว Sorbacal® H ในน้ำ ในบางกรณี การจัดส่งจะอยู่ในรูปแบบของสารละลายที่พร้อมใช้งานของ Sorbacal® SL 

MoL คุณภาพสูงกับอนุภาค Ca(OH)2 ละเอียดเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้ SDA มีประสิทธิภาพสูง 

ผู้เชี่ยวชาญของ Lhoist สามารถปรับแต่งกระบวนการ SDA ปัจจุบันของคุณโดยการเลือกไลม์ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการผลิต MoL คุณภาพสูงในกระบวนการเตรียมการแบบเดิมของคุณ ยิ่งไปกว่านั้น เราได้พัฒนาเทคโนโลยีการเตรียมและการจัดเก็บ MoL เฉพาะเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ SDA ของคุณ 

ข้อดีสำหรับคุณ

เมื่อใช้งานร่วมกับการฉีดผงถ่านกัมมันต์ โค้กลิกไนต์หรือ Minsorb® คุณจะสามารถปรับแต่งกระบวนการ SDA ให้เหมาะสมกับการกำจัดมลพิษขนาดเล็กในเวลาเดียวกันได้

SDA ใช้น้ำค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบกับการฟอกอากาศแบบเปียก ผลสุดท้ายของกระบวนการ SDA คือแป้งแห้ง เนื่องจากไม่มีการสร้างน้ำเสีย จึงไม่จำเป็นต้องมีการบำบัดน้ำ 

อุปกรณ์ SDA จำนวนหนึ่งได้รับการอัปเกรดโดยการรวมมันเข้ากับ DSI หรือ FSI ที่เพิ่มเข้ามา สามารถเพิ่ม DSI เข้าไปได้ทั้งก่อนหรือหลังกระบวนการ SDA กระบวนการแบบผสมเช่นนี้มอบความสามารถในการควบคุมจุดสูงสุดให้ดียิ่งขึ้น ประสิทธิภาพจะสูงสุดเมื่อใช้สารประกอบน้ำที่มีพื้นผิวสูง เช่น Sorbacal® SP หรือ Sorbacal® SPS ใน DSI 

ค้นพบโซลูชันที่เหมาะสมที่สุดสำหรับกระบวนการและสถานที่ใช้งานของคุณโดยการติดต่อผู้เชี่ยวชาญของเรา