กรุณาได้โปรดโทรกลับ กรุณากรอกแบบฟอร์มเพื่อติดต่อ

ข้อดีสำหรับคุณ

ตัวดูดซับที่เป็นแคลเซียมของ Sorbacal® ของเราและส่วนผสมของมันจะนำเสนอผลการดักจับที่ยอดเยี่ยมสำหรับมลพิษที่เป็นกรดและมลพิษขนาดเล็กหลายประเภท นอกจากการดักจับมลพิษอย่างมีประสิทธิภาพแล้ว การใช้ตัวดูดซับของ Sorbacal® ยังจะส่งผลดีต่อกระบวนการของคุณได้ในหลายประการ คุณจะได้รับประโยชน์เหล่านี้เนื่องจากคุณสามารถใช้งานผลิตภัณฑ์ของเราร่วมกับบริการและโซลูชันแบบกำหนดพิเศษเพื่อให้เข้ากับอุปกรณ์ FGT และการดำเนินงานเฉพาะของคุณ

ผลิตภัณฑ์เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งสำหรับ:

ทางออกที่มีค่าใช้จ่ายโดยรวมต่ำที่สุด

โดยปกติแล้ว เราจะสามารถนำเสนอทางออกที่มีค่าใช้จ่ายโดยรวมต่ำที่สุดให้กับลูกค้าของเราได้หลังจากพิจารณาถึงต้นทุนอุปกรณ์ ประสิทธิภาพของตัวดูดซับที่ได้รับการปรับปรุง และความยืดหยุ่นในการใช้งาน

ไม่ใช้น้ำ

สำหรับการฉีดวัสดุดูดซับแบบแห้ง (DSI) ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการเร่งปฏิกิริยาของเราจะทำให้การกำจัดมลพิษมีประสิทธิภาพสูงได้โดยไม่ต้องใช้น้ำ วิธีนี้ตรงกันข้ามกับระบบที่ต้องใช้น้ำเป็นอย่างมาก เช่น เครื่องฟอกแบบเปียก หรือการพ่นตัวดูดซับแบบแห้ง ดังนั้น DSI จึงมีประโยชน์เป็นอย่างมากในพื้นที่ที่ขาดแคลนน้ำ

ค่าใช้จ่ายด้านการลงทุนต่ำ

เมื่อเทียบกับเทคโนโลยี FGT อื่น ๆ แล้ว อุปกรณ์ DSI ต้องการการลงทุนเพียงเล็กน้อย และคุณไม่จำเป็นต้องปิดโรงงานเป็นเวลานานเพื่อทำการติดตั้ง มันคือส่วนเสริมที่เรียบง่ายสำหรับกระบวนการที่คุณมีอยู่แล้ว

ใช้พลังงานน้อย

กระบวนการ DSI ที่มีการใช้ปูนขาว ประกอบไปด้วยการเป่าผงแห้งที่พร้อมใช้งานเข้าไปในกระบวนการแก๊ส ดังนั้น กระบวนการของมันจึงใช้พลังงานเพียงเล็กน้อย และไม่ต้องทำการโม่ผงเพิ่มเติม

การตอบสนองของระบบอย่างรวดเร็ว

DSI ไม่เหมือนกับระบบอื่น ๆ ส่วนใหญ่ เนื่องจากมันอนุญาตให้มีการปรับแต่งปริมาณการใช้ได้อย่างรวดเร็ว: ตั้งแต่ 0 ถึง 100% ภายในไม่กี่นาที จึงทำให้คุณสามารถตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงระดับสูงสุดได้อย่างรวดเร็ว หากมีการเปลี่ยนแปลงคุณภาพเชื้อเพลิงหรือการเปลี่ยนแปลงด้านกระบวนการอื่น ๆ "การตัดโหลดค่ายอด" จะเพิ่มประสิทธิภาพและลดค่าใช้จ่ายในการจับมลพิษ มันจะมีประโยชน์เป็นอย่างยิ่งในกระบวนการแบบผสม เช่น ใช้ DSI กับการพ่นตัวดูดซับแบบแห้ง ระบบ DSI ยังสามารถเปิด-ปิดได้ง่าย ซึ่งเป็นฟีเจอร์อันทรงพลังสำหรับโรงงานไฟฟ้าที่ใช้ไฟฟ้าหนัก

ถุงฟิลเตอร์ที่ใช้งานได้นานยิ่งขึ้น

เถ้าลอยนั้นสามารถกัดกร่อนเนื้อผ้าของถุงผ้ากรองได้เป็นอย่างมาก ใน DSI เราจะทำการเจือจางเถ้าลอย เพื่อป้องกันไม่ให้ผ้าเสื่อมคุณภาพ ดังนั้นจึงสามารถลดต้นทุนให้คุณได้ เรายังใช้ตัวดูดซับของเราในการเคลือบถุงฟิลเตอร์ล่วงหน้า โดยมีชั้นป้องกันเพื่อให้ถุงฟิลเตอร์มีอายุการใช้งานที่นานยิ่งขึ้น

การกำจัดมลพิษหลากหลายประเภท

ตัวดูดซับ Sorbacal® ของเราสามารถผสมกับผงถ่านกัมมันต์ ลิกไนต์กัมมันต์ หรือ Minsorb® เพื่อการกำจัดแก๊สกรดแบบผสมหรือการจับมลพิษขนาดเล็ก (เช่น ปรอท ไดออกซิน ฟิวแรน) เมื่อทำเช่นนี้ คุณจึงสามารถใช้ระบบ DSI เพียงระบบเดียวและลดค่าใช้จ่ายได้ เราจะออกแบบส่วนผสมให้เหมาะกับคุณ โดยขึ้นอยู่กับส่วนประกอบไอเสียของลูกค้า 

การกัดกร่อนอุปกรณ์น้อย

เมื่อแก๊สกรด เช่น SO3 และ Hcl เย็นจนถึงจุดน้ำค้างและหากมีความชื้น มันจะสร้างสารประกอบที่มีพลังกัดกร่อนสูงเป็นอย่างมากขึ้นมา และสามารถสร้างความเสียหายต่อท่อและระบบการควบคุมมลพิษทางอากาศได้ ตัวดูดซับ Sorbacal® ที่มีปฏิกิริยาสูงมากของเราสามารถยืนยันได้ว่าคุณจะสามารถทำการดักจับแก๊สได้ไม่ว่าจะอยู่ในอุณหภูมิเท่าไร ดังนั้นจึงลดการกัดกร่อนท่อให้น้อยลง 

ความยืดหยุ่นด้านเชื้อเพลิงที่มากขึ้น

ถ่านหินแบบซัลเฟอร์สูงหรือเชื้อเพลิงหลักอื่น ๆ มักจะมีค่าใช้จ่ายต่ำที่กว่าเป็นอย่างมากเมื่อเทียบกับเชื้อเพลิงแบบซัลเฟอร์ต่ำ ปฏิกิริยาและความสามารถในการจับแก๊สกรดอันยอดเยี่ยมของตัวดูดซับ Sorbacal® ทำให้คุณสามารถใช้เชื้อพลังที่มีซัลเฟอร์หรือคลอไรด์สูงขึ้นได้ คุณจึงมีความยืดหยุ่นในด้านการดำเนินการที่มากขึ้นและส่งผลดีด้านการเงิน

ประสิทธิภาพเครื่องทำความร้อนอากาศที่ดียิ่งขึ้น

แอมโมเนียมักได้รับการใช้ในระบบควบคุม NOx แบบเลือกลดปัจจัย (SCR) หรือเทคโนโลยีแบบ ไม่เลือกลดปัจจัย (SNCR) โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การเกิดแอมโมเนียมไบซัลไฟต์ (NH4)HSO4 หรือ ABS ยังสามารถสร้างความเสียหายต่อเครื่องทำความร้อนอากาศและเครื่องตกตะกอนไฟฟ้าสถิตย์ได้ เมื่อใช้ตัวดูดซับของ Sorbacal® ก่อนเครื่องทำความร้อนอากาศและ ESP มันจะกำจัด SO3 และป้องกันการเกิด ABS ดังนั้นจึงสามารถเร่งประสิทธิภาพและลดต้นทุนได้

การเกิดพิษของ SCR ที่ลดลง

ระบบเลือกลดปัจจัย (SCR) นั้นใช้เพื่อลดปริมาณ NOx ในกระบวนการแก๊สของหม้อตกพลังงานถ่านหิน เป็นต้น สารหนูในสภาพแก๊สที่ปล่อยออกมาจากการเผาไหม้ถ่านหินจะสามารถลดประสิทธิภาพของตัวเร่งปฏิกิริยา DeNOx ได้ การเพิ่มหินปูน (CaCO3) หรือปูนแผา (CaO) ปริมาณเล็กน้อยไปยังเชื้อเพลิงหรือ DSI พร้อมกับปูนขาว ก่อน SCR จะช่วยลดสารหนูในสภาพแก๊สในแก๊สไอเสียได้ มันจะลดผลกระทบที่สร้างความเสียหายต่อตัวเร่งปฏิกิริยา และเพิ่มประสิทธิภาพในการจับ NOx อีกทั้งช่วยลดต้นทุน นอกจากนั้น คุณยังสามารถลดอุณหภูมิการทำงานขั้นต่ำของ SCR ได้ 

ปรับปรุงการควบคุมปรอท

โดยทั่วไปแล้ว ตัวดูดซับแบบแห้งที่ผลิตจากผงถ่านกัมมันต์ (PAC) จะใช้ในการควบคุมปรอท เป็นที่ทราบกันว่า SO3  ในกระบวนการแก๊สไอเสียนั้นจะเพิ่มการใช้งานคาร์บอน เนื่องจากมันต่อสู้กับปรอทในสถานที่ที่มีการจับถ่านกัมมันต์ การฉีดการดักจับคาร์บอนในกระบวนการขั้นต้นของ Sorbacal® นั้นจะช่วยจับ SO3 ดังนั้นจึงสามารถต้นทุนลดการใช้ PAC และการควบคุมปรอทได้

ค่าใช้จ่ายสำหรับตัวดูดซับ

เมื่อพูดถึงกระบวนการแบบแห้งแล้ว คุณอาจจะต้องเปรียบเทียบค่าใช้จ่ายสำหรับตัวดูดซับแบบแคลเซียมและโซเดียม การเปรียบเทียบนั้นต้องทำโดยคำนึงถึงการใช้งานในปริมาณมาก ซึ่งสามารถอธิบายได้ด้วยการ เปรียบเทียบแคลเซียมไฮดรอกไซด์ (Ca(OH)2) ของ Sorbacal®  กับโทรนา สำหรับการใช้งานโมลาร์ในปริมาณที่เท่ากัน ปริมาณการใช้ที่แท้จริงของตัวดูดซับโซเดียมจะสูงกว่าเป็นอย่างมากเมื่อคำนวณตามน้ำหนัก เนื่องจากความแตกต่างด้านน้ำหนักโมเลกุล: 226 (g/mol) สำหรับโทรนา และ 74 (g/mol) สำหรับ Sorbacal® แคลเซียมไฮดรอกไซด์ เมื่อประเมินค่าใช้จ่ายสำหรับตัวดูดซับตามน้ำหนักแล้ว คุณจะสามารถคำนวณค่าใช้จ่ายต่อตันที่แท้จริงของตัวดูดซับสำหรับแก๊สกรดที่จับได้ 

ไม่มีค่าใช้จ่ายในการโม่

ตัวดูดซับโซเดียมส่วนใหญ่ เช่น โซเดียมไบคาร์บอเนต ไม่เหมือนกับตัวดูดซับ Sorbacal® แคลเซียมไฮดรอกไซด์ (Ca(OH)2) เนื่องจากมันต้องการการโม่ในโรงงาน เหตุผลที่จำเป็นต้องทำเช่นนี้ก็เพื่อทำให้ผงละเอียดพอที่จะใช้ในกระบวนการบำบัดไอเสีย แต่การโม่ในโรงงานนั้นมีต้นทุน ใช้พลังงาน และมีค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาที่เกิดจากกระบวนการบำบัดไอเสีย

เสริมมูลค่าเถ้าลอย

การใช้ตัวดูดซับแบบโซเดียมจะก่อให้เกิดโซเดียมซัลเฟต ซึ่งละลายน้ำได้ง่าย แต่เมื่อเทียบกันแล้ว ผลิตภัณฑ์แบบแคลเซียมของ Sorbacal® จะสร้างแคลเซียมซัลเฟตที่ละลายน้ำได้น้อยลง ดังนั้นเถ้าลอยที่เกิดขึ้นจะอยู่ภายใต้ข้อจำกัดการซึมชะละลาย ดังนั้นจึงสามารถใช้เพื่อทำให้ดินคงตัวและเพิ่มมูลค่าในการขายต่อของมันได้ นอกจากนั้น ปริมาณโซเดียมสูงในเถ้าลอยยังอาจทำให้มันไม่สามารถใช้งานในซีเมนต์และคอนกรีตได้

ความบริสุทธิ์สูงและความขาว

เรานำเสนอตัวดูดซับที่มีความบริสุทธิ์สูงสุดและความขาวสูงสุด ยิ่งขาวมากขึ้น มูลค่าการขายต่อของยิปซัมที่เกิดขึ้นจากตัวฟอกแบบเปียกก็จะยิ่งมากขึ้น

สารตกค้างน้อยลง

ตัวดูดซับ Sorbacal® มีประสิทธิภาพสูงกว่าสารประกอบด้วยน้ำแบบมาตรฐาน ดังนั้นจึงใช้งานในปริมาณที่น้อยกว่า มันจึงสร้างสารตกค้างน้อยลงและส่งผลดีต่อต้นทุนการปฏิบัติงานในกระบวนการบำบัดไอเสีย ทั้งทางตรงและทางอ้อม

ใช้งานได้นานขึ้น

เนื่องจาก Sorbacal® มีประสิทธิภาพสูง คุณจึงไม่ต้องเติมไซโลบ่อยเหมือนกันตัวดูดซับแบบมาตรฐานทั่วไป ซึ่งจะช่วยทำให้การขนส่งมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และทำให้ไม่จำเป็นต้องมีไซโลขนาดใหญ่ 

ประหยัดค่าใช้จ่ายสำหรับถุงกรอง

เนื่องจาก Sorbacal® SP และ SPS มีประสิทธิภาพสูง ปริมาณการใช้ของมันจึงต่ำกว่าสารประกอบด้วยน้ำแบบมาตรฐานเป็นอย่างมาก มันจะทำให้สารตกค้างสะสมตัวในปลอกฟิลเตอร์ได้ช้าลง ดังนั้นจึงไม่ต้องทำความสะอาดฟิลเตอร์บ่อยนัก การใช้งานปลอกฟิลเตอร์ที่น้อยลงจะช่วยยืดอายุของมันได้เป็นอย่างมาก 

ทำความสะอาดเครื่องฟอกแบบเปียกน้อยลง

ผลิตภัณฑ์ Sorbacal® ของเรามีประสิทธิภาพในการจับ HCI จากแก๊สไอเสียได้เป็นอย่างดี เมื่อฉีดตัวดูดซับ Sorbacal® เข้าไปก่อนเครื่องฟอกแบบเปียก มันจะช่วยจับคลอไรด์ได้ดียิ่งขึ้น ดังนั้นจึงลดความจำเป็นในการทำความสะอาดเครื่องฟอกแบบเปียก 

ประหยัดค่าใช้จ่ายในการกำจัดโลหะหนัก

การกำจัดโลหะหนัก (เช่น ซีลีเนียม สารหนู) จากน้ำเสียจากเครื่องฟอกแบบเปียกนั้นเป็นปัญหาสำคัญในอนาคตสำหรับผู้ใช้อุปกรณ์ การฉีดวัสดุดูดซับแบบแห้ง (DSI) ของ Sorbacal® SP หรือ SPS มีประสิทธิภาพสูงในการกำจัดซีลีเนียม (SeO2) และสารหนูออกจากช่วงแก๊ส การฉีด Sorbacal® SP หรือ SPS ในขั้นตอนขั้นต้นของเครื่องตกตะกอนไฟฟ้าสถิตย์ (ESP) จะช่วยลดความหนาแน่นของซีลีเนียมในน้ำเสียเครื่องฟอกแบบเปียกและอาจทำให้ไม่ต้องบำบัดน้ำเลยก็ได้

อุปกรณ์ขนาดเล็ก

โดยทางเทคนิคแล้ว อุปกรณ์ DSI เป็นระบบที่เรียบง่ายซึ่งประกอบไปด้วยไซโล หน่วยผสม เครื่องเป่าและเครื่องฉีดในท่อ ดังนั้น จึงใช้พื้นที่เพียงเล็กน้อยภายในอาคาร

ประสิทธิภาพการดักจับที่ดีกว่า

ลดการใช้ตัวดูดซับ

ตัวดูดซับ Sorbacal® SP และ SPS ของเรามีปริมาณรูพรุนและพื้นที่พื้นผิวสูง ดังนั้นมันจึงมีประสิทธิภาพสูงในการกำจัดแก๊สไอเสียเมื่อเทียบกับปูนขาวแบบมาตรฐาน การทดสอบในห้องทดลอง การสาธิตในระดับทดลองใช้และประสบการณ์เชิงพาณิชย์ต่างแสดงให้เห็นว่า Sorbacal® SP มีประสิทธิภาพมากกว่าปูนขาวแบบมาตรฐานถึงสองเท่าหรือมากกว่านั้น มันจึงลดการใช้งานตัวดูดซับใหม่ได้ อย่างน้อยครึ่งหนึ่งและยังสร้างสารตกค้างน้อยลง (ชมภาพประกอบ)

การกำจัดแก๊สไอเสีย SO2 อย่างแท้จริง - เส้นโค้งประสิทธิภาพของตัวดูดซับ Sorbacal® 3 ประเภท

เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ในการกำจัด SO2 80% อัตราการใช้งานของสารประกอบด้วยน้ำที่ได้รับการปรับประสิทธิภาพของ Sorbacal® SP ของเรานั้นน้อยกว่า Sorbacal® H ซึ่งเป็นสารประกอบด้วยน้ำแบบมาตรฐานระดับพรีเมียมของเราได้กว่าครึ่ง Sorbacal® SPS มีประสิทธิภาพสูงยิ่งกว่านั้นอีก ดังนั้นอัตราการใช้งานจึงต่ำลงอีกเมื่อเทียบกับ Sorbacal® SP

เส้นโค้งจะขึ้นอยู่กับสภาพการดำเนินการและส่วนประกอบของแก๊ส ผู้เชี่ยวชาญของเราสามารถจำลองเส้นโค้งประสิทธิภาพเพื่อแสดงถึงการใช้งานเฉพาะของคุณได้ ทั้งนี้เพื่อคำนวณปริมาณการใช้ตัวดูดซับ Sorbacal® ที่แท้จริงให้กับคุณ กราฟดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงอัตราการใช้ที่แตกต่างกันสำหรับการกำจัด SO2 ในปริมาณที่เท่ากัน 

ขีดจำกัดการปล่อยของเสียที่เข้มงวดขึ้น

ตัวดูดซับ Sorbacal® SP และ SPS ของเรามีปริมาณรูพรุนและพื้นที่พื้นผิวสูง ดังนั้นมันจึงมีประสิทธิภาพสูงในการกำจัดแก๊สไอเสียเมื่อเทียบกับปูนขาวแบบมาตรฐาน Sorbacal® SP มีประสิทธิภาพมากกว่าปูนขาวแบบมาตรฐานถึงสองเท่า จึงทำให้มีขีดจำกัดการปล่อยของเสียที่เข้มงวดยิ่งขึ้นเมื่อเทียบกับสารประกอบด้วยน้ำแบบมาตรฐาน สำหรับการใช้งานส่วนใหญ่แล้ว Sorbacal® SPS จะมีประสิทธิภาพกว่า Sorbacal® SP ประมาณ 30% ดังนั้นจึงสามารถบรรลุขีดจำกัดการปล่อยของเสียที่เข้มงวดขึ้นได้ (ชมภาพประกอบ) 

การกำจัดแก๊สไอเสีย SO2  - อย่างแท้จริง - เส้นโค้งประสิทธิภาพของตัวดูดซับ Sorbacal® 3 ประเภท

สำหรับอัตราการใช้ที่เท่ากันนั้น ผลิตภัณฑ์ Sorbacal® ของเราจะสามารถมอบประสิทธิภาพการกำจัด SO2 ในระดับที่แตกต่างกัน คุณไม่สามารถบรรลุขีดจำกัดการปล่อยของเสียที่เข้มงวดได้หากใช้ตัวดูดซับปูนขาวแบบปกติ และจะต้องใช้ตัวดูดซับที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น Sorbacal® SP หรือ SPS

ประสิทธิภาพที่สูงขึ้นสำหรับโรงงาน

ในบางกระบวนการ อากาศที่เข้าไปจะถูกทำให้ร้อนล่วงหน้าด้วยแก๊สไอเสีย หากแก๊สไอเสียประกอบไปด้วยซัลเฟอร์ไตรออกไซด์ (SO3) และมีการส่งต่อความร้อนจากมันมากเกินไป ก็อาจทำให้เกิดกรดซัลฟูริกได้ ซึ่งมันจะนำไปสู่การกัดกร่อนเครื่องทำความร้อนอากาศ เมื่อฉีดตัวดูดซับของเราเข้าไปก่อนหน้าเครื่องทำความร้อนอากาศ มันจะจับ SO3 และลดความเสี่ยงในการเกิดกรดซัลฟูริก ดังนั้นจึงทำให้สามารถฟื้นคืนพลังงานได้ดียิ่งขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพในการใช้พลังงาน และลดการปล่อยแก๊ส เรือนกระจก (CO2)  

การตอบสนองของระบบอย่างรวดเร็ว

DSI ไม่เหมือนกับระบบอื่น ๆ ส่วนใหญ่ เนื่องจากมันอนุญาตให้มีการปรับแต่งปริมาณการใช้ได้อย่างรวดเร็ว: ตั้งแต่ 0 ถึง 100% ภายในไม่กี่นาที มันจึงทำให้คุณสามารถตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงระดับสูงสุดได้อย่างรวดเร็วหากมีการเปลี่ยนแปลงคุณภาพเชื้อเพลิง "การตัดโหลดค่ายอด" จะเพิ่มประสิทธิภาพและลดค่าใช้จ่ายในการจับมลพิษ มันจะมีประโยชน์เป็นอย่างยิ่งในกระบวนการแบบผสม เช่น ใช้ DSI ร่วมกับการพ่นตัวดูดซับแบบแห้ง ระบบ DSI ยังสามารถเปิด-ปิดได้ง่าย ซึ่งเป็นฟีเจอร์อันทรงพลังสำหรับโรงงานไฟฟ้าที่ใช้ไฟฟ้าหนัก

ไม่มีผลกระทบต่ออุณหภูมิไอเสีย

กระบวนการ DSI จะไม่ส่งผลกระทบต่ออุณหภูมิแก๊สไอเสีย ซึ่งทำให้สามารถนำความร้อนกลับมาใช้ได้มากขึ้น ดังนั้นจึงเพิ่มประสิทธิภาพของกระบวนการให้ดียิ่งขึ้น

ปรับปรุงขนาดอนุภาค

เราปรับปรุงขนาดอนุภาคให้เล็กพอสำหรับปฏิกิริยาระดับสูง แต่ก็ใหญ่พอสำหรับการกำจัดอนุภาคในเครื่องตกตะกอนไฟฟ้าสถิตย์ (ESP) อย่างมีประสิทธิภาพ ในถุงกรอง ขนาดอนุภาคของเราจะป้องกันไม่ให้แรงดันตกลงมากเกินไป ดังนั้นคุณจึงสามารถลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานและค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาได้ อีกทั้งยังช่วยให้ถุงฟิลเตอร์ใช้งานได้นานขึ้น นอกจากนั้นแล้ว ขนาดอนุภาคที่เหมาะสมยังแสดงให้เห็นว่าผลิตภัณฑ์ของเราได้รับการออกแบบมาเพื่อการไหลเวียนที่ดียิ่งขึ้น ลดปัญหาในการขนส่งในไซโลและในระบบการผสม จึงลดความเสี่ยงในการเกิดการเกินขีดจำกัดของการปล่อยของเสียเนื่องจากระบบตัน และสามารถลดต้นทุนการดำเนินการและการบำรุงรักษาได้

ใช้งานร่วมกับ ESP ได้

Sorbacal® SPS สามารถนำไฟฟ้าได้ดีกว่าปูนขาวแบบธรรมดา อีกทั้งยังมีขนาดอนุภาคที่ได้รับการปรับปรุงแล้ว มันจึงทำให้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวสามารถใช้งานกับระบบ เครื่องตกตะกอนไฟฟ้าสถิตย์ (ESP) ได้ เนื่องจาก SPS มีปฏิกิริยาสูง มันจึงสามารถควบคุม SO2 ได้ดีกว่า โดยไม่เพิ่มการปล่อยละอองขนาดเล็กออกจาก ESP 

ลดการปล่อยละอองขนาดเล็ก

คุณสามารถใช้ตัวดูดซับ Sorbacal® ที่มีปฏิกิริยาสูงมากของเราในปริมาณที่น้อยลง เพื่อให้บรรลุอัตราการจับแก๊สกรดที่กำหนดไว้ ดังนั้นมันจึงลดภาระของฟิลเตอร์ ดังนั้นจึงลดการปล่อยละอองขนาดเล็ก

ประสิทธิภาพเครื่องทำความร้อนอากาศที่ดียิ่งขึ้น

แอมโมเนียมักได้รับการใช้ในระบบควบคุม NOx แบบเลือกลดปัจจัย (SCR) หรือเทคโนโลยีแบบ ไม่เลือกลดปัจจัย (SNCR) โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การเกิดแอมโมเนียมไบซัลไฟต์ (NH4)HSO4 หรือ ABS ยังสามารถสร้างความเสียหายต่อเครื่องทำความร้อนอากาศและเครื่องตกตะกอนไฟฟ้าสถิตย์ได้ เมื่อใช้ตัวดูดซับของ Sorbacal® ก่อนเครื่องทำความร้อนอากาศและ ESP มันจะกำจัด SO3 และป้องกันการเกิด ABS ดังนั้นจึงสามารถเร่งประสิทธิภาพและลดต้นทุนได้

การเกิดพิษของ SCR ที่ลดลง

ระบบเลือกลดปัจจัย (SCR) นั้นใช้เพื่อลดปริมาณ NOx ในกระบวนการแก๊สของหม้อตกพลังงานถ่านหิน เป็นต้น แต่สารหนูในสภาพแก๊สที่ปล่อยออกมาจากการเผาไหม้ถ่านหินจะสามารถลดประสิทธิภาพของตัวเร่งปฏิกิริยา DeNOx ได้ การเพิ่มหินปูน (CaCO3) หรือปูนเผา (CaO) ปริมาณเล็กน้อยไปยังเชื้อเพลิงก่อน SCR จะช่วยลดสารหนูในสภาพแก๊สในแก๊สไอเสียได้ มันจะลดผลกระทบที่สร้างความเสียหายต่อตัวเร่งปฏิกิริยา และเพิ่มประสิทธิภาพในการจับ NOx อีกทั้งช่วยลดต้นทุน นอกจากนั้น คุณยังสามารถลดอุณหภูมิการทำงานขั้นต่ำของ SCR ได้ 

ปรับปรุงการควบคุมปรอท

โดยทั่วไปแล้ว ตัวดูดซับแบบแห้งที่ผลิตจากผงถ่านกัมมันต์ (PAC) จะใช้ในการควบคุมปรอท เป็นที่ทราบกันว่า SO3 ในแก๊สไอเสียนั้นจะเพิ่มการใช้คาร์บอน การฉีดการดักจับคาร์บอนในกระบวนการขั้นต้นของ Sorbacal® จะช่วยจับ SO3 ดังนั้นจึงสามารถต้นทุนลดการใช้ PAC และการควบคุมปรอทได้

เพิ่มอายุการใช้งานของตัวเร่งปฏิกิริยา SCR

Sorbacal® SP และ SPS มีประสิทธิภาพที่ดียิ่งในการกำจัด SO3 ในแก๊สไอเสีย เมื่อฉีด Sorbacal® SP หรือ SPS ก่อนเครื่องเลือกลดปัจจัย (SCR) จะช่วยลดความเสี่ยงของก ารเกิดแอมโมเนียมไบซัลไฟต์ มันจึงทำให้ SCR ทำงานได้ในอุณหภูมิที่ต่ำลง ดังนั้นจึงเพิ่มอายุการใช้งานของตัวเร่งปฏิกิริยา 

ไม่สร้าง NOx

ตัวดูดซับที่มีโซเดียมเป็นส่วนประกอบหลักบางประเภทจะปล่อย NOx ออกมาระหว่างช่วงปฏิกิริยาในแก๊สไอเสีย ไนโตรเจนออกไซด์เหล่านี้อาจดูดซับไปยังพื้นผิวของ ผงถ่านกัมมันต์ (PAC) และลดประสิทธิภาพในการจับปรอทได้ ตัวดูดซับของ Sorbacal® จะไม่สร้าง NOx ขึ้นมาในสถานที่ติดตั้งของคุณ 

ไม่ใช้น้ำ

สำหรับการฉีดวัสดุดูดซับแบบแห้ง (DSI) ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการเร่งปฏิกิริยาของเราจะทำให้การกำจัดมลพิษมีประสิทธิภาพสูงได้โดยไม่ต้องใช้น้ำ วิธีนี้ตรงกันข้ามกับระบบที่ต้องใช้น้ำเป็นอย่างมาก เช่น เครื่องฟอกแบบเปียก หรือการพ่นตัวดูดซับแบบแห้ง ดังนั้น DSI จึงมีประโยชน์เป็นอย่างมากในพื้นที่ที่ขาดแคลนน้ำ

ค่าใช้จ่ายด้านการลงทุนต่ำ

เมื่อเทียบกับเทคโนโลยี FGTอื่น ๆ แล้ว อุปกรณ์ DSI ต้องการการลงทุนเพียงเล็กน้อย และคุณไม่จำเป็นต้องปิดโรงงานเป็นเวลานานเพื่อทำการติดตั้ง มันคือส่วนเสริมที่เรียบง่ายสำหรับกระบวนการที่คุณมีอยู่แล้ว

การดำเนินการเพียงเล็กน้อย

โดยทางเทคนิคแล้ว อุปกรณ์ DSI เป็นระบบที่เรียบง่ายซึ่งประกอบไปด้วยไซโล หน่วยผสม เครื่องเป่า และเครื่องฉีดในท่อ ดังนั้น คุณจึงต้องทำการเปลี่ยนแปลงโรงงานเดิมเพียงเล็กน้อย

การตอบสนองของระบบอย่างรวดเร็ว

DSI ไม่เหมือนกับระบบอื่น ๆ ส่วนใหญ่ เนื่องจากมันอนุญาตให้มีการปรับแต่งปริมาณการใช้ได้อย่างรวดเร็ว: ตั้งแต่ 0 ถึง 100% ภายในไม่กี่นาที มันจึงทำให้คุณสามารถตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงระดับสูงสุดได้อย่างรวดเร็วหากมีการเปลี่ยนแปลงคุณภาพเชื้อเพลิง "การตัดโหลดค่ายอด" จะเพิ่มประสิทธิภาพและลดค่าใช้จ่ายในการจับมลพิษ มันจะมีประโยชน์เป็นอย่างยิ่งในกระบวนการแบบผสม เช่น ใช้ DSI กับการพ่นตัวดูดซับแบบแห้ง ระบบ DSI ยังสามารถเปิด-ปิดได้ง่าย ซึ่งเป็นฟีเจอร์อันทรงพลังสำหรับโรงงานไฟฟ้าที่ใช้ไฟฟ้าหนัก

การกำจัดมลพิษหลากหลายประเภท

ตัวดูดซับ Sorbacal® ของเราสามารถผสมกับผงถ่านกัมมันต์ ลิกไนต์กัมมันต์ หรือ Minsorb® เพื่อการกำจัดแก๊สกรดแบบผสมหรือการจับมลพิษขนาดเล็ก (เช่น ปรอท ไดออกซิน ฟิวแรน) ด้วยวิธีการนี้ คุณจึงจำเป็นต้องใช้ระบบ DSI เพียงระบบเดียว และสามารถลดค่าใช้จ่ายได้ เราจะออกแบบส่วนผสมให้เหมาะกับคุณ โดยขึ้นอยู่กับส่วนประกอบไอเสียของลูกค้า 

การใช้ถ่านกัมมันต์อย่างปลอดภัย

การฉีดผงถ่านกัมมันต์ (PAC) อาจทำให้เกิดจุดที่ร้อนขึ้นได้ในถุงกรอง ดังนั้นจึงอาจต้องมีหน่วยจัดเก็บและอุปกรณ์ผสมที่ป้องกันการระเบิดอย่างเป็นพิเศษ เพื่อให้เป็นไปตามคำสั่งของ ATEX ในยุโรป เป็นต้น ส่วนผสมของ Sorbacal® และ PAC ของเราจะช่วยลดความเสี่ยงในการระเบิดและการเกิดอัคคีภัย 

การไหลเวียนที่ยอดเยี่ยม

ผลิตภัณฑ์ Lhoist DSI ได้รับการออกแบบมาเพื่อการไหลเวียนที่ดียิ่งขึ้น ลดปัญหาในการขดส่งในไซโลและในระบบการผสม มันจึงลดความเสี่ยงที่คุณจะไม่บรรลุขีดจำกัดการปล่อยของเสียเนื่องจากระบบตัน และสามารถลดต้นทุนการดำเนินการและต้นทุนการบำรุงรักษาให้กับคุณได้ 

ไม่มีการโม่

ตัวดูดซับโซเดียมส่วนใหญ่ เช่น โซเดียมไบคาร์บอเนต ไม่เหมือนกับตัวดูดซับของ Sorbacal® แคลเซียมไฮดรอกไซด์ (Ca(OH)2) เนื่องจากมันต้องการการโม่ในโรงงาน เหตุผลที่จำเป็นต้องทำเช่นนี้ก็เพื่อทำให้ผงละเอียดพอที่จะใช้ในกระบวนการบำบัดไอเสีย แต่การโม่ในโรงงานนั้นมีต้นทุน ใช้พลังงาน และมีค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาที่เกิดจากกระบวนการบำบัดไอเสีย

ค้นหาโซลูชันที่ดีที่สุดสำหรับธุรกิจของคุณโดยการติดต่อหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญในประเทศของเรา